Viện Công nghệ Giáo dục ASEAN ký kết MOU với viện Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN

  • 06 Sep 2022
Viện Công nghệ Giáo dục ASEAN ký kết MOU với viện Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN

Sáng ngày  28/09/2022, tại Trụ sở Viện Khoa học và Hợp tác nghiên cứu ASEAN, Viện Công nghệ Giáo dục ASEAN đã có buổi gặp gỡ, làm việc và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN.

Lễ ký kết được diễn ra trang trọng với sự tham gia từ các đại diện của 2 đơn vị.

Về phía Viện Công nghệ Giáo dục ASEAN có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Phương – Viện trưởng Viện Công nghệ Giáo dục ASEAN; TS. Nguyễn Huy Quang – Phó Viện trưởng phụ trách Tư vấn Chiến lược và Ngoại giao.

Đại diện Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN có ThS. Lưu Minh Trung – Viện Trưởng Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN, ThS. Tô Đê Hạng – Phó Viện Trưởng Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của các đại biểu là đại diện của 2 Viện cùng tham dự.

Mở đầu chương trình, đại diện hai đơn vị đã trao đổi, giới thiệu về đơn vị qua các video, hình ảnh để đối tác hiểu rõ hơn về đơn vị của mình. Theo đó, Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN được biết đến với vai trò là một đơn vị có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ, tư vấn và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN được Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân cấp phép hoạt động dịch vụ đào tạo an toàn bức xạ, theo đó thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên trong y tế và trong công nghiệp tại Trung tâm cũng như tại các đơn vị từ Đà Nẵng trở vào phía Nam,

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Viện Công nghệ Giáo dục ASEAN đã giới thiệu tổng quan vai trò của Viện trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh quan hệ quốc tế, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao tri thức mới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Máy tính, Đổi mới sáng tạo. Không những thế Viện Công nghệ Giáo dục ASEAN cũng đang làmột đơn vị có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ, tư vấn và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của kinh tế – xã hội mạnh ngoài phía Bắc

Với những thế mạnh trên, 2 đơn vị đều mong muốn được kết nối và tăng cường mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, tư vấn, thực hiện các nghiên cứu, dự án về chuyển đổi số doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp và Đào tạo an toàn Bức xạ. Hai đơn vị tin tưởng rằng, sau khi tiến hành ký kết MOU, 2 đơn vị sẽ sớm có những hoạt động kết nối thực hiện những chương trình hợp tác hữu ích cho doanh nghiệp cũng như người được sử dụng dịch vụ do 2 đơn vị cùng song hành cung cấp.

Viện Công nghệ Giáo dục ASEAN